Nằm trải dài từ chân đồi Conegliano đến đầm phá Caorle, nhờ sự bảo vệ của dãy núi Dolomites ở phía Bắc, điền trang nhà Bottega hưởng trọn toàn bộ khí hậu ôn đới ẩm từ gió biển Adriatic. Đất phù sa có nguồn gốc từ sự tan chảy của sông băng Alpine và được bồi đắp thêm từ các con sông Piave và Livenza. Ở vùng đồng bằng cao, mật độ cuội sỏi cao nên đất nhẹ, thoát nước, độ phì nhiêu vừa phải, tạo điều kiện lý tưởng cho nghề trồng nho. Khu vực này có nguồn gốc nho chất lượng cao được sử dụng để sản xuất rượu vang sủi Bottega White Gold.
Từ ba giống nho Glera, Chardonnay cùng Pinot Blanc được thu hoạch toàn bộ vào giữa tháng 9, nho sẽ được vận chuyển đến nhà máy rượu để bảo quản chất lượng và tránh oxy hóa, nhiễm vi sinh vật. Sau đó, nho được tách vỏ và ép nhẹ và cuối cùng làm sạch bằng cách gạn. Quá trình lên men cả 2 lần đều trong thùng thép không gỉ ở môi trường nhiệt độ được kiểm soát khoảng 14°C để lưu giữ hương thơm ban đầu của nho. Cuối cùng rượu được bơm CO2 ướp lạnh, lọc và đóng chai.
Rượu vang sủi Bottega White Gold nổi bật với màu vàng rơm với ánh phản xạ lấp lánh cùng các bọt khí li ti đáng yêu bay lên từ đáy ly. Ẩn mình sau ngoại hình nổi bật là hương thơm tinh tế của trái cây nhiệt đới như táo và đào, hương hoa như hoa táo gai và kết thúc là mật ong và trái cây sấy khô hết sức thanh lịch.
Với nồng độ cồn lý tưởng là 11% Vol, Bottega White Gold hiện lên với hương vị đầy mềm mại và quyến rũ trên vòm miệng tạo ra nhờ sự cân bằng hoàn hảo giữa vị tươi mát của Glera, vị đậm đà của nho Chardonnay và độ chua nhẹ của Pinot Blanc. Tất cả như một bản tổng hòa đầy hoàn hảo mà chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai sẽ yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.