THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM
Quy trình làm nên kiệt tác Amarone della Valpolicella
Phương pháp làm rượu vang Amarone khác với phương thức làm vang truyền thống. Nho làm rượu vang Amarone sẽ được phơi khô, theo truyền thống là phơi trên thảm rơm. Quá trình này được gọi là appassimento hoặc rasinate (để khô và héo) ở Ý. Điều này tập trung lượng đường và hương vị trong nho tương tự như sản xuất rượu Vin de Paille của Pháp.
Nho được thu hoạch bằng tay, từ những gốc nho tuổi thọ cao. Nho sẽ được thu hoạch muộn vào hai tuần đầu của tháng mười, bằng cách chọn những chùm có quả không gần nhau để không khí lưu thông.Sau quá trình sấy hoàn thành vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2, nho được nghiền và trải qua quá trình lên men khô, trong nhiệt độ thấp có thể kéo dài từ 30 đến 50 ngày. Sau khi lên men, rượu vang được ủ trong các thùng gỗ sồi của Pháp, Slôven hoặc Slavonian. Sau cùng rượu được cho nằm nghỉ trong chai 5 năm trước khi đưa ra thị trường.
Thưởng thức rượu vang Amarone della Valpolicella
Rượu vang Amarone della Valpolicella có hương thơm của nhiều gia vị và trái cây chín. Đồng hành với hương vị quyến rũ đó là một vị tannin thanh lịch, dịu dàng, dễ uống. Đây là chai vang có độ sâu và làm chú ý nhiều người. Bạn phải lưu ý từng giọt vang, tập trung cáo độ mới có thể tận hưởng hết hương vị của nó.
Được làm từ 3 giống nho Corvina, Rondinella, and Molinara. Trong đó Corvina chiếm thành phần cao. Những vườn nho nằm ở khu vực San Briccio và Lavagno ở Veneto. Cách mực nước biển khoảng 300m. Tùy thuộc vào điều kiện mùa sinh trưởng, giữa cuối cùng thứ ba của tháng chín và thứ ba đầu tiên của tháng mười. nho được thu hoạch hoàn toàn bằng tay.
Món ăn thích hợp:
Loại rượu vang này được gợi ý là sự kết hợp tuyệt vời với các món nướng và phomat lâu năm.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.