5 “S” KHI THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG

1. See (Xem)
Cách nhận biết Rượu vang ngon cho người mới tìm hiểu?
   
    Hãy tưởng tượng bạn là một nhà ngoại cảm nhìn vào một quả cầu pha lê, xem rượu trong ly có thể giúp bạn dự đoán được hương và mùi vị của rượu trên mũi và vòm miệng. Màu sắc, độ đậm của rượu có thể cho bạn nhìn được tổng thể về tuổi tác, nồng độ, sự đậm đà và phong cách rượu.
    Nên nhớ: Rượu vang trắng lên màu khi chúng già đi, trong khi rượu vang đỏ mất màu.
2. Swirl (Xoáy)
Decanter là gì? Những điều cần biết về Bình thở rượu vang
   Xoáy là một động tác không thể thiếu để làm thoáng rượu và cho phép oxy “mở nó ra”. Nghệ thuật quyến rũ này giúp bạn nhận thấy được sự phức tạp của  rượu vang và nó sẽ nâng cao cường độ ở hầu hết các chai rượu trẻ. Điều đặc biệt nữa, khi bạn thực hiện động tác xoay đúng cách, nó sẽ gây bất ngờ cho bạn và có khả năng thôi miên những người xung quanh bạn.
3. Sniff/Smell (Hít/ Ngửi)
Hướng dẫn cách uống rượu vang đỏ đúng cách
    Đừng ngại đưa mũi của mình sát vào ly. Các loại rượu có cường độ từ trung bình đến đậm đà thì bạn không cần phải ngửi rượu sâu, nhưng những loại khác có thể bạn sẽ phải ngửi sâu hơn. Trong những trường hợp với những loại rượu vang có nồng độ đậm đà, hãy quay lại bước thứ 2 xoay rượu để cảm nhận rượu nhẹ nhàng hơn.
4. Snap/ taste (Nếm)
Các bước nếm thử rượu vang một cách chuyên nghiệp
    Sau khi nhận biết hương vị, bạn sẽ bắt đầu cảm nhận rượu vang bằng vị giác. Hãy để một chút không khí tràn vào miệng cùng với ít một rượu vang, bởi như thế vị rượu sẽ đậm đà hơn rất nhiều. Hãy nhớ là trong bước này bạn chỉ ngậm một chút rượu vang trong vòm miệng thôi nhé. Đôi khi trong những tiệc nếm rượu, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh một một người sành rượu mắt lim dim, ngửa cổ ra phía sau. Đừng ngạc nhiên, bởi đó là một cách cảm nhận hương vị rượu vang tốt nhất, hãy để những giọt rượu từ từ lan toả khắp lưỡi trước khi vào cuống họng.

5 – Savour (Nhấm nháp)

     Từ từ mở mắt trong tư thế ngả đầu, bạn có thể cảm nhận, đánh giá được hương vị của rượu vang còn đọng lại sau khi uống. Có thể là vị chát nhẹ, chát nồng hơn hay cũng có thể là vị ngọt khó tả, thoáng nhẹ mà ta không thể nắm bắt. Và cũng chỉ trong bước này, bạn mới cảm nhận thấy được hương vị của mật ong, vani, hương vị đặc trưng của cây cỏ thiên nhiên hiện diện trong rượu vang, mùi hương dịu dàng lan tỏa quyện với vị hơi cay nồng.

    Để cảm nhận được rõ ràng nhất hương vị của rượu vang, hãy thực hiện bí quyết 5S trên nhé. Và đừng quên ghé các hệ thống của  để lựa chọn những chai rượu vang yêu thích của quý khách. IBC WINES cung cấp các dòng rượu vang của các nước: Ý, Chi lê, Pháp, Tây Ban Nha, Úc… của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.