1000+ loại rượu vang nhập khẩu, Quà tết 2021 mới nhất. Chiết khấu cao + Có hóa đơn VAT

100% HÀNG CHÍNH HÃNG

GIÁ SỈ TỐT NHẤT

FREE GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Rượu Vang chính hãng, Giá rượu vang
Vài nét về rượu vang Úc

Australia bắt đầu sản xuất rượu vang từ đầu những năm 1700, phần lớn là rượu vang tăng cường nồng độ. Hiện nay, Australia là nước sản xuất rượu vang lớn thứ 6 trên thế giới và đứng thứ 4 về xuất khẩu rượu vang. Chất lượng rượu được cải thiện liên tục giúp rượu vang nước này ngày càng được ưa chuộng rộng rãi. Australia có 65 khu vực trồng nho, sản xuất rượu vang, với diện tích trồng nho đạt 160.000 ha. Các giống nho chủ yếu được trồng ở đây là Shiraz, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Sesmillon, Pinot Noir, Riesling và Sauvignon Blanc.

Các ruộng nho của Australia không nằm rải rác mà tập trung ở 4 bang có khí hậu mát mẻ và Nam Úc, New South Wales, Victoria và Tây Úc. Rượu vang sản xuất ở mỗi vùng lại có những nét đặc trưng, phản ánh sự khác biệt về điều kiện địa hình, khí hậu và thổ nhưỡng. Những con số thông kê về rượu vang Úc nêu rõ: người Úc tiêu thụ hơn 530 triệu lít mỗi năm với mức tiêu thụ bình quân đầu người khoảng 30 lít. Trong đó 50% vang trắng, 35% vang đỏ. Đảo Norfolk đứng thứ 2 thế giới với mức rượu vang bình quân đầu người 54 lít. Chỉ có 16,6% số rượu bán trong nước được nhập khẩu.

Chất lượng các chai vang Australia được đánh giá vào bảng xếp hạng của tổ chức Langtons. Langtons là tổ chức đấu giá rượu vang lớn nhất của Australia. Tổ chức này công bố danh sách các chai rượu vang được xếp hạng (Classified Wines) vào năm 1990, kể từ đó cứ 5 năm lại cập nhật danh sách mới. Thứ hạng cao thấp trong bảng xếp hạng của Langtons sẽ phụ thuộc vào danh tiếng của chai rượu và thành tích chai rượu đạt được trong phiên đấu giá. Năm 2015, Langtons công bố danh sách các chai rượu vang Classification lần thứ VI, với 139 chai, cao hơn so với con số 123 chai vào lần công bố trước đó. Các chai rượu này lại được phân thành 3 cấp bậc như sau: Exceptional, Outstanding, Excellent.
Xem đầy đủ Rút gọn