Vang Úc

Sản phẩm

1/5
4.5 (90%) 5 votes

Úc bắt đầu sản xuất rượu vang từ đầu những năm 1700, phần lớn là rượu vang tăng cường nồng độ. Hiện nay, Úc là nước sản xuất rượu vang đứng thứ 6 và xuất khẩu vang thứ 4 thế giới. Chất lượng rượu vang Úc ngày càng được cải thiện nên đông đảo người dùng ưa chuộng.

Rượu vang úc - kho rượu

Các vùng sản xuất rượu vang Úc nổi tiếng

Các khu vực trồng nho ở Úc không nằm rải mà tập trung ở 4 bang khí hậu mát mẻ là Nam Úc, New South Wales, Victoria và Tây Úc. Các giống nho chính được trồng ở đây là Shyrah, Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Merlot, Semillon, Pinot Noir, Riesling và Sauvignon Blanc.

Vùng Nam Úc

Tiểu bang này là vùng sản xuất hơn một nửa sản lượng vang của toàn nước Úc. Để làm được điều này là nhờ khu vực có khí hậu và địa hình đa dạng, cho phép phát triển nhiều giống nho khác nhau, từ giống nho chịu lạnh như Riesling tới giống nho thích nghi thời tiết ấm áp như Syrah.

Rượu vang úc - kho rượu

Nhắc tới Nam Úc, người ta thường nhớ tới những chai vang như Penfolds Grange, Jacob’s Creek, Yalumba, Henschke Hill or Grace hay các loại vang được sản xuất đại trà đóng trong các hộp.

Vùng New South Wales

Đứng sau vùng Nam Úc chính là New South Wales với sản lượng chiếm khoảng 30% cả nước. Đây là bang đông dân nhất nước Úc, do đó việc sản xuất rượu vang cũng phát triển để đáp ứng nhu cầu của mọi người dân ở đây.

Hunter Valley là một vùng làm vang nổi tiếng tại đây bởi chất lương thơm ngon, hấp dẫn nhưng hoạt động sản xuất rượu sôi nổi hơn thì diễn ra ở Big Rivers Zone- Perricoota và Riverina.

Các giống nho chính được trồng ở đây là Shyrah, Cabernet Sauvignon, Chardonnay và Semillon.

Vùng Victoria

Tuy tập trung nhiều nhà sản xuất vang nhất nước Úc nhưng bang này lại có sản lượng vang chỉ xếp thứ 3 vì không đi theo hướng sản xuất đại trà. Ngành công nghiệp trồng nho ở Victoria có từ lâu đời, nở rộ vào những năm 1890 và sản xuất hơn 50% lượng rượu vang của Úc.

Nhưng do đại dịch Phylloxera xuất hiện sau đó đã khiến kết quả thu hoạch được tan biến hết. Phải tới 1950, ngành sản xuất của bang này mới được khôi phục.

Một số giống nho chính được trồng ở đây là Shyrah, Chardonnay, Viognier, Pinot Noir, Tannat. 

Vùng Tây Úc

Là bang có diện tích lớn nhất nước Úc nhưng sản lượng rượu vang ở đây không cao bởi chỉ tập trung ở vùng Tây Nam với khí hậu mát mẻ. Nhưng chất lượng rượu vang ở đây nhất nhì cả nước. Đặc biệt, nhắc tới khu vực này không thể bỏ qua chai Margaret River, mang hương vị hài hòa, tao nhã và vô cùng tinh tế.

Rượu vang úc - kho rượu

Các giống nho được trồng ở đây phải kể đến như Chardonnay, Merlot, Shyrah, Riesling và Cabernet Sauvignon.

Các cấp độ vang của Úc

Chất lượng vang của Úc được đánh giá theo xếp hạng của tổ chức Langtons - một tổ chức đấu giá rượu vang lớn nhất nước Úc. Thứ hạng của mỗi chai vang sẽ phụ thuộc vào thứ hạng được quyết định bởi Langtons cũng như chất lượng và thành tích mà chai rượu đạt được trong phiên đấu giá.

Các chai rượu vang nổi tiếng của Úc

Rượu vang Úc Felix Sagrantino

Một chai vang dưới 1 triệu chất lượng thơm ngon được nhiều người dùng Việt ưa chuộng chính là Felix. Được làm từ những trái nho Sagrantino tươi ngon nhất vùng Swan Hill nước Úc, Felix hội tụ đủ yếu tố của một chai vang chất lượng. Rượu mang hương vị của trái cây tươi phức hợp từ mâm xôi, dâu tây, thảo mộc, anh đào, tannin cân bằng, cấu trúc bền vững.

Rượu vang Úc Pearl Shiraz

Rượu vang úc - kho rượu

Trên 1 triệu mà chất lượng cao cấp thì phải nhắc tới chai vang này. Nho làm rượu được thu hái thủ công bằng tay từ vườn nho lâu năm nổi tiếng của vùng Barossa. Chai vang Pearl Shiraz này được sản xuất rất hạn chế, chỉ khoảng 3000 chai/niên vụ. Vang bùng nổ hương xì gà, cà phê rang, bạc hà và hương tiêu đen. Nếu bạn đang tìm một chai vang Úc làm quà biếu sang trọng, lịch sự thì chai vang này cũng là một gợi ý không tồi đâu.

Rượu vang Úc Jim Barry The Armagh Shiraz

Một chai vang thể hiện đẳng cấp có 1-0-2 của Úc. Được làm từ giống nho đỏ Shyrah, rượu có màu đỏ lựu đẹp mắt, hương vị tròn đầy của vanilla, gỗ sồi, blackberry và cherry chín. Thiết kế bên ngoài đơn giản, thanh lịch, chất lượng rượu thơm ngon là lý do chai vang này được nhiều người lựa chọn trong những bữa tiệc quan trọng.

Mua rượu vang Úc ở đâu chính hãng, giá tốt nhất?

Rượu vang Úc nhập khẩu có nhiều phân khúc, không phải cứ có giá cao thì có chất lượng tốt. Trên thị trường cũng rất nhiều hàng giả hàng nhái tinh vi khiến khách hàng không thể phân biệt được. Nếu không có kiến thức về rượu vang thì rất dễ bị lừa, đặc biệt với những ai lần đầu tìm hiểu và tiếp xúc với rượu vang.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Khoruou sẽ tư vấn và giúp bạn có được chai vang Úc chất lượng tốt nhất, chính hãng và giá thành phù hợp với mức tài chính của bạn. Chúng tôi cam kết nói không với rượu giả, rượu dởm, rượu kém chất lượng. Tất cả sản phẩm của Khoruou đều là hàng nhập khẩu chính hãng, có giấy tờ tem mác đầy đủ.


Hệ thống bán hàng của family wine

0939678222