1000+ loại rượu vang nhập khẩu, Quà tết 2021 mới nhất. Chiết khấu cao + Có hóa đơn VAT

100% HÀNG CHÍNH HÃNG

GIÁ SỈ TỐT NHẤT

FREE GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Rượu Vang chính hãng, Giá rượu vang
Đôi nét về rượu vang Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là nước sản xuất rượu vang nổi tiếng lâu đời với diện tích đất trồng nho lớn nhất thế giới (1.618.742 ha). Sản lượng rượu vang hằng năm của nước này đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau Pháp và Italia. Quốc gia này có đến 72 vùng trồng nho, sản xuất rượu vang nhưng nổi bật nhất vẫn là các vùng: Rioja, Ribera del Dueda, Rueda, Priorato, Rias Baixas và Penedes. Vị trí địa lý và khí hậu là yếu tốt then chốt làm cho rượu vang Tây Ban Nha mang nhiều phong cách khác nhau. Sở hữu đa dạng các loại địa hình cũng như thời tiết. Từ vùng Galicia xanh mướt, mát mẻ, dãy núi Pyrenees phủ đầy tuyết trắng ở phía bắc, xuyên qua những cao nguyên miền trung khô cằn, đến vùng Andalucia đầy nắng và gió ở phương nam.

Nước này trải dài trên 7 vĩ độ, vươn mình 800km từ Đại Tây Dương đến các biển vùng Địa Trung Hải. Giữa các đường bờ biển là những dãy núi, mỗi dãy lại có những ảnh hưởng nhất định đến địa hình và khí hậu của quốc gia này. Giống nho Tempranillo chiếm 20% diện tích trồng nho của Tây Ban Nha , được sử dụng để làm rượu nổi tiếng nhất cả nước. Còn giống nho Bobal, dù được ít người biết đến hơn nhưng cũng chiếm 7% diện tích trồng nho cả nước, giống nho Garnacha cũng được ưa chuộng tại Tây Ban Nha nhờ cho quả nhiều, mọng nước với khả năng tạo cồn tốt. giống nho Airen tuy ít người biết đến nhưng lại được trồng nhiều tại Tây Ban Nha.

Các giống nho ngoại như Cabernet Sauvignon, Syrah, Chardonnay và Sauvignon Blac đang ngày càng được yêu thích ở Tây Ban Nha và chiếm một diện tích đáng kể. Từ năm 2003, hệ thống cấp bậc rượu vang Tây Ban Nha đã có những thay đổi , khá gần gũi với cấp bậc rượu vang Pháp. Nghĩa là, rượu vang ở đây cũng được gắn nhãn để xác định rõ nguồn gốc sản xuất, thời gian ủ trong thùng gỗ sồi. Rượu vang Tây Ban Nha được chia làm 5 cấp bậc chất lượng khác nhau: DOC, DO, VDLT, VC và VDM.
Xem đầy đủ Rút gọn