1000+ loại rượu vang nhập khẩu, Quà tết 2021 mới nhất. Chiết khấu cao + Có hóa đơn VAT

100% HÀNG CHÍNH HÃNG

GIÁ SỈ TỐT NHẤT

FREE GIAO HÀNG SIÊU TỐC

Rượu Vang chính hãng, Giá rượu vang
Vang Chi Lê – hương vị vang của hiện đại

Rượu vang được biết đến từ thế kỷ 16 khi người Tây Ban Nha mang những cây nho Vitis vinifera đến phát triển tại vùng này. Vào giữa thế kỷ 19, các loại rượu vang từ những giống nho thông dụng như Cabernet Sauvignon, Merlot, Carmenere và Sauvignon Blanc đã được giới thiệu tại Chi Lê. Đất nước Chile trải dài 4.300km từ bắc chí nam, giữa Thái Bình Dương và dãy núi Andes. Mặc dù chiều rộng chỉ khoảng 160km nhưng biến đổi khí hậu diễn ra từ đông sang tây, chứ không phải từ bắc vào nam, cho nên thích hợp trồng nhiều giống nho khác nhau.

Thái Bình Dương mang lại làn gió mát mẻ cho các vườn nho ven biển, đồng thời các dãy núi ven biển che chắn gió lạnh khiến thung lũng Central valley tương đối khô ấm. Đối với rượu vang đỏ, ban đầu là các giống nho trong thành phần Bordeaux Blend như Cabernet Sauvignon và Merlot. Sau đó là sự trỗi dậy của Pinot Noir từ những vùng đất mát mẻ tại Chile. Tại quốc gia này, nho Syrah cũng đã thể hiện hương vị ấn tượng và đang ngày càng phổ biến tại nhiều vùng trồng nho khác nhau. Đối với rượu vang trắng, đi đầu là nho Chardonnay – được trồng nhiều trong các vùng khí hậu khác nhau và đem đến chất lượng rất cao mặc dù mức giá phải chăng.

Bên cạnh đó, còn có những vùng trồng Sauvignon Blanc, Viognier, riesling và Semillon với quy mô nhỏ hơn.
Những vườn nho tại Chile trồng chủ yếu các giống nho quốc tế nổi tiếng và mỗi vùng có sự thay đổi về thổ nhưỡng khác nhau. Vùng thung lũng Limari, nơi có lượng mưa thấp, ánh sáng mạnh và được bù đặp bởi gió mát từ dòng hải lưu Humboldt đã tạo ra vùng khí hậu mát mẻ phù hợp cho Chardonnay và Pinot Noir. Ngành công nghiệp trồng nho ở Chile thường gắn liền với thị trường xuất khẩu rượu vang với sự nhất quán và giá trị tốt nhất. Tuy nhiên, một số loại rượu vang đỏ tầm cỡ thế giới cũng được sản xuất đã dẫn đến giá tương đối cao.

Xem đầy đủ Rút gọn