Điểm nổi bật của Trà Cúc Cổ Nguyên Bông
– Các loại cúc đều làm trà được nhưng tính dược liệu và hương thơm sẽ khác nhau. Riêng cúc cổ thì hoa có mùi rất thơm, mùi thơm ngọt của mật và lan tỏa mạnh một vùng xung quanh
– Nhận thấy được điều đăch biệt của hoa cúc cổ nên Mohodo đã quyết định dùng cúc cổ làm nguyên liệu để sản xuất Trà Cúc Cổ Nguyên Bông.
Hương vị thơm ngon của Trà Cúc Cổ Nguyên Bông
– Cúc cổ trà: hương thơm mát, hơi đá tý mùi bạc hà và hoa cải. Mùi hương lan tỏa mạnh nên rất dễ nhận ra. Ong bướm rất thích bu vào hoa cúc này.
– Khi pha Trà Cúc Cổ Nguyên Bông mùi hương cùng vị ngọt thanh của hoa cúc hòa tan vào nước tạo cảm giác thư giãn, giảm stress. Vị ngọt nhẹ, kích thích tiêu hóa. Vì vậy đây được đánh giá là loại hoa cúc dùng làm trà tốt nhất.
Trà Cúc Có Chứa Caffeine Không?
Các loại trà thảo mộc thường không chứa caffeine, trừ khi được pha với lá trà có chứa caffeine, chẳng hạn như trà đenhoặc trà xanh. Một tách trà hoa cúc nguyên chất có thể giúp bạn tập trung và minh mẫn hơn, chứ không phải cảm giác căng thẳng, tăng động và lo lắng thường thấy ở caffeine
Tác dụng tốt với sức khỏe:
- Giúp an thần, trị mất ngủ hiệu quả: do có tính chất dịu nhẹ và hương thơm dễ chịu, mà cúc hoa giúp giảm căng thẳng hệ thần kinh, giảm lo lắng, cân bằng lại tinh thần vì vậy sẽ giúp ngủ ngon, sâu giấc hơn.
- Trà Hoa Cúc Cổ Nguyên Bông dùng để giảm sốt và các triệu chứng cảm lạnh trong giai đoạn đầu. Những cách sử dụng này chưa được hỗ trợ bởi nghiên cứu khoa học đương đại, nhưng chúng có một lịch sử lâu dài và vững chắc.
- Một số chứng đau: do có tính chống co thắt cơ nên trà hoa cúc giúp thư giãn làm dịu cơ, cải thiện tốt các chứng đau nhức đầu, đau bụng kinh và đau dạ dày,…
- Trà Hoa Cúc Cổ Nguyên Bông có tác dụng giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả. Nếu chúng ta kết hợp loại trà này với trà xanh sẽ giúp cơ thể tăng sức đề kháng, thanh nhiệt và giúp sáng mắt. Bên cạnh đó, trà còn giúp phòng ngừa các chứng đau đầu do sốc nhiệt gây ra.
- Với khả năng điều chỉnh lượng đường, Trà Hoa Cúc Cổ Nguyên Bông giúp kiểm soát lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường.
- Hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa: giúp cải thiện làn da, do có chất Flavones – một trong những chất chống oxy hóa, nên nó sẽ làm giảm và làm chậm sự hình thành các gốc tự do. Qua đó giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và nhất là lão hóa da.
Dùng với thực phẩm:
Bánh ngọt dần trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong buổi tiệc trà chiều. Mỗi loại bánh mang một hương vị khác nhau, tác động vào đầu lưỡi khiến vị của trà cũng từ đây đặc biệt hơn.
Tiramisu là loại bánh ngọt tráng miệng có vị cafe đến từ nước Ý. Nổi tiếng về sự tinh tế và cả nghệ thuật trong cách làm bánh. Tiramisu có vị thanh ngọt nhẹ nhàng. Món bánh ngon hơn khi ăn lạnh, đa dạng về tạo hình theo tay người thợ làm bánh. Ăn một miếng bánh và nhâm nhi một chút Trà Hoa Cúc Cổ Nguyên Bông nóng buổi sáng sẽ cho bạn cảm giác tươi mới cho một ngày dài.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.