THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM
Đôi nét về nhà sản xuất Rượu Vang Ý ludi Velenosi
Cantina Velenosi là một hãng rượu vang được thành lập vào năm 1984 tại ở vùng Puglia, miền Trung nước Ý với niềm đam mê của hai doanh nhân trẻ: Angela và Ercole Velenosi. Các vườn nho của nhà làm rượu này được trồng men theo những ngọn đồi cao khoảng 200-300m so với mực nước biển. Thổ nhưỡng giàu đất sét và đá vôi là điều kiện cực kỳ phù hợp giúp nhà sản xuất rượu vang này làm ra những chai vang chất lượng cao.
Kể từ những ngày đầu mới thành lập, Velenosi đã thể hiện được đẳng cấp và vị trí của mình trên bản đồ ngành rượu vang thế giới nhờ những chai vang hảo hạng, được đánh giá với số điểm rất cao bởi các tạp chí rượu vang danh giá như Robert Parker, Wine Spectator, Gambero Rosso, Decanter, Luca Maroni,… cũng như hàng loạt các giải thưởng tại các triển lãm rượu vang trên toàn thế giới.
Đặc biệt, hai chai vang đỏ nổi tiếng của hãng – Roggio del Filare và Ludi – trong vòng 3 năm qua luôn là những cái tên “chễm chệ” nằm trong danh sách 100 chai vang tốt nhất của Ý – một bảng xếp hạng uy tín của tạp chí Class Life, được tính toán và xếp hạng dựa trên tất cả các điểm số và giải thưởng mà những chai vang này nhận được từ 6 cẩm nang hướng dẫn rượu vang Ý quan trọng nhất.
Tính đến nay, sau 36 năm hình thành và phát triển, Velenosi đã đưa tên tuổi của mình thành một trong những hãng rượu vang được kính trọng nhất tại nước Ý, một tên tuổi được bảo chứng bởi chất lượng, tính nhất quán và độc đáo.
Rượu vang ý ludi velenosi – kết tinh của những đam mê
Không khó hiểu khi Ludi Velenosi đạt được thành công đến thế, bởi từng công đoạn sản xuất ra chai vang hảo hạng này tỉ mỉ đến từng công đoạn, chứa đầy những đam mê sáng tạo, kết tinh những thành quả từ công nghệ hiện đại và phương pháp làm rượu truyền thống, từ việc chờ thu hoạch đến sản xuất rượu vang và sau đó là khám phá những mùi hương mà nó sẽ phát triển thành.
Những trái nho dùng để sản xuất rượu được thu hoạch bằng tay vào khoảng giữa tháng 10. Nho được thu hoạch vào đầu buổi sáng hoặc chiều muộn và được bỏ vào các thùng nhỏ trước khi đem về bảo quản trong hầm lạnh. Điều này giúp nho được bảo quản tốt nhất, tránh việc quá trình lên men của nho bị ảnh hưởng bởi môi trường ngoài và ánh nắng mặt trời.
Sau khi thu hoạch xong, những trái nho được chọn lọc thêm một lần nữa và sơ chế, sau đó được đưa vào bể thép để bắt đầu quá trình lên men. Nhằm đạt được kết quả tối đa về chiết xuất màu sắc và độ mềm mại của rượu, những bể thép này đều được trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ cực kỳ chính xác và hệ thống gom được lập trình sẵn. Quá trình lên men diễn ra trong khoảng 28 ngày, sau đó lớp vỏ nho mới được loại bỏ, tạo ra chất rượu màu đỏ vô cùng bắt mắt. Sau khi lên men, rượu vang Ludi Velenosi được ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp thêm 18 tháng nữa trước khi được cung cấp ra thị trường.
Ludi đã đoạt giải Rượu vang đỏ tốt nhất nước Ý (Best Italian Red Wine) với 97/100 điểm trong cuốn Cẩm nang hướng dẫn các loại rượu vang Ý ngon nhất năm 2015. Ngoài ra, chai vang đỏ này cũng đã đạt được hàng loạt giải0 thưởng khác và trở thành chai rượu vang Offida Rosso DOCG đáng tự hào của nhà Velenosi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.