Cách thưởng thức Rượu Vang Chile Montes Alpha M
Rượu sẽ ngon hơn khi uống lạnh (trong khoảng nhiệt độ từ 17 đến 19 độ C) và nên để vang thở khoảng 60 phút trước khi thưởng thức. Theo đó, bạn có thể ướp vang khoảng 10-15 phút, 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh trước khi uống. Hoặc để trong tủ bảo quan vang từ 1 đến 2 giờ trước khi uống.
Mặt khác, khi thưởng thức vang bạn nên kết hợp cùng thịt gà hầm, các món thịt đỏ (đặc biệt là thịt đỏ ướp với rượu vang đỏ), thịt bò, thịt cừu, phô mai và nhiều món ăn khác của Việt Nam.
Một lưu ý dành cho những ai mới thưởng thức rượu là hãy lắc đều ly rượu trước khi uống. Để thưởng thức một cách hoàn chỉnh và chuyên nghiệp nhất ,Khi uống ngụm đầu tiên nên ngụm 1 ngụm rượu to,ngậm 1 lúc, đảo rượu xung quanh miệng cho rượu len lỏi trên từng ngóc nghách, mục đích để cho vị giác làm quen với rượu sau đó đến những ngụm tiếp theo chúng ta mới cảm nhận được hết toàn bộ hương vị ngon của Rượu
Quy trình sản xuất Rượu Vang Chile Montes Alpha M
Vang Chile Montes Alpha M được tạo nên bởi nhà sản xuất khó tính với quy trình sản xuất nghiêm ngặt.
► Từ khâu thu hoạch nho đòi hỏi sự cẩn thận với việc hái bằng tay vào thời điểm sáng sớm hoặc tối muộn. Đó là phải là những trái nho đã đủ độ chín và chứa nhiều tannin nhất, đảm bảo về chất lượng và được lựa chọn cẩn thận một lần nữa sau khi thu hoạch trước khi sử dụng để sản xuất vang.
► Những quả nho chất lượng nhất sau đó sẽ được đưa đi cắt cuống và vắt, ép lấy nước.
► Sau đó nho tiếp tục được lên men Malolactic và ủ trong các thùng gỗ sồi của Pháp khoảng 18 tháng.
► Cuối cùng, vang sẽ được đem đi đóng chai và để khoảng 4 đến 6 tháng trong hầm rượu trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Sự kết hợp hoàn hảo của hương thơm và mùi vị độc đáo khiến rượu có thể chinh phục bất cứ người sành vang nào.
Lịch Sử Hãng Rượu Vang Montes
Tại Chile vào năm 1987 hai chuyên gia với niềm đam mê bất tận với rượu vang là Aurelio Montes và Douglas Murray, với kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về rượu vang.
Với ước mơ sản xuất một loại rượu vang có chất lượng vượt trội so với những loại rượu vang ở Chile thời bấy giờ. Vào năm 1988 họ đã bổ sung vào đội ngũ nhân sự 2 chuyên gia về rượu vang là Alfredo Vidaurre và Pedro Grand. Mỗi người sẽ đảm nhiệm một công đoạn đặc biệt trong sản xuất rượu vang. Và từ đó hãng rượu vang Viña Montes được ra đời.
Từ đó hãng Montes không ngừng cải tiến và phát triển vươn lên thành hãng sản xuất rượu vang nổi tiếng hàng đầu tại Chile.
Hai dòng sản phẩm nổi tiếng nhất là Montes classic và Montes Alpha đã có mặt tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, Chất lượng rượu đã được khẳng định qua năm tháng. Có thể nói chính Montes đã làm cho thế giới có cái nhìn khác về rượu vang Chile.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.