Nếp cẩm nổi tiếng với tên gọi “bổ huyết mễ”, thần dược của vùng núi Tây Bắc đã được đội ngũ các nhà khoa học của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội dày công nghiên cứu, phát triển thành rượu Nếp Cẩm Mohodo thấm đượm hương vị Tây Bắc, Bản sắc ẩm thực Việt Nam
Theo các nhà nghiên cứu của Louisiana University, trong nếp cẩm chứa hàm lượng rất cao chất chống oxi hóa anthocyanin – một chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác. Anthocyanin tạo ra màu đen sẫm cho nhiều loại rau, quả như việt quất, ớt… Các nhà nghiên cứu cho rằng chất chống oxi hóa màu đen này giúp bảo vệ thành mạch và ngăn ngừa sự phá hủy ADN – yếu tố dẫn đến ung thư.
Theo UPI,nếp cẩm có màu đen sẫm, khi nấu lên sẽ chuyển thành màu tím sẫm. Nó chứa nhiều khoáng chất và một vài loại amino axit. Rượu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu EU, lên men tự nhiên 100% NGUYÊN CHẤT đã được khử mọi tạp chất aldehyde, methanol và acid. Và nhất là KHÔNG gây đau đầu.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.