THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM
- VƯỜN NHO
Tọa lạc ở độ cao từ 800 đến 900 mét so với mực nước biển, nơi đây những bụi cây nho Monastrell và Garnacha Tintorera được trồng 80 năm tuổi không ghép cành, không được tưới nước, và những cây nho Cabernet Sauvignon và Syrah 40 năm tuổi. Những cây nho Monastrell và Garnacha Tintorera được canh tác hữu cơ trên vùng đất đá vôi nghèo dinh dưỡng, còn Syrah và Cabernet Sauvignon được trồng ở nơi đất cát, sỏi – lượng mưa rất thấp.
- LOẠI THÙNG
Thùng gỗ sồi Pháp Allier hạt mịn 500 lít.
- PHƯƠNG PHÁP LÀM RƯỢU
Nho được thu hoạch bằng tay vào các hộp nhỏ 12 kg bắt đầu từ giữa tháng 9 đối với nho Syrah và giữa tháng 10 đối với Cabernet Sauvignon, Monastrell và Garnacha Tintorera.
Khi chuyển đến nhà máy rượu, nho được cho vào các thùng gỗ sồi Pháp mới, trải qua quá trình ngâm sơ bộ ở nhiệt độ lạnh để rượu có thêm màu sắc, độ tươi và hương trái cây. Quá trình lên men sau đó diễn ra trong khoảng 10 ngày ở nhiệt độ không đổi 29 °C, tất cả các quy trình được thực hiện bằng tay và có một máy bơm nhẹ nhàng hàng ngày. Nước nho được ngâm cùng vỏ của nó trong 30 ngày (sau khi lên men), một lần nữa được bơm hàng ngày để thu được vị tannin hài hòa. Quá trình lên men malolactic xảy ra trong cùng một thùng gỗ sồi, sử dụng gậy chuyên dụng để khuấy cặn mịn một cách nhẹ nhàng trong hơn 3 tháng, giúp tăng cường độ đậm đà, hài hòa và thanh của rượu.
Sau đó, rượu được lọc, rồi ủ thêm 30 tháng nữa trong cùng các thùng gỗ sồi Pháp 500 lít đã được sử dụng trong suốt quá trình lên men.
- PHONG VỊ RƯỢU
GEN ONE có màu đỏ ruby mãnh liệt với những tia sáng đỏ thẫm. Mùi hương chính của loại rượu này là trái cây rừng sẫm màu, thoảng hương mứt quả, hạt tiêu, lá mùa thu và các loại thảo mộc mọc trên sườn đồi. Kế đến là các hương thơm đậm đà hơn với chút mùi bánh hạnh nhân, mùi hương phức hợp thêm này là kết quả của quá trình lên men malolactic trong thùng gỗ sồi. Đây là những hương thơm gỗ sồi phức hợp, phong phú bắt nguồn từ quá trình ủ rượu kéo dài 30 tháng trong những thùng gỗ sồi rất lớn, giúp rượu giữ được độ tươi trong khi tích hợp đầy đủ hương trái cây. Rượu thực sự đậm đà, cân đối và thanh tao cả hương lẫn vị, được làm dịu đi bằng những điểm nhấn tinh tế của vani, thuốc lá, gia vị sẫm màu và da thuộc, chúng phát triển và trở nên rõ rệt hơn nếu rượu được thở khi mở. Nó có vị đậm đà trong miệng, với vị tannin cay êm dịu vừa thanh lịch vừa phức hợp. Sự phong phú mãnh liệt của rượu nhường chỗ cho một hậu vị thanh nhẹ, làm cho loại rượu mạnh mẽ này có thể uống được một cách quyến rũ nhờ vào sự khéo léo tỉ mỉ và quá trình ủ lâu trong gỗ sồi mang lại cho nó sự tinh tế trong vòm miệng. Thật đáng để đánh giá cao cách rượu vang được rót ra trong ly, vì hương thơm chính của các loại nho khác nhau tạo nên một loại rượu vang hòa quyện với nhiều hương thơm của đất, balsamic gợi nhớ đến một cuộc dạo chơi ở nông thôn. GEN ONE là sự pha trộn hoàn hảo của 4 giống nho thích hợp nhất đối với vùng Almansa.
- KẾT HỢP VỚI MÓN ĂN
Đây là loại rượu vang đỏ có vị đậm đà từ trung bình đến đậm đặc với hương thơm phức hợp tuyệt vời, một loại rượu mạnh và tinh tế, rất phù hợp với giăm bông Tây Ban Nha, cá có dầu, thịt hoặc cá ngừ tataki Nhật Bản , cũng như các món cơm, vịt hầm, thịt đỏ và tất cả các loại món nướng. Nên rót ra decanter trước khi phục vụ và nhiệt độ phục vụ lý tưởng là 17-18 °C.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.