THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM
Sự hấp dẫn của vang đỏ Ý Duca di Saragnano Passone
Puglia nằm ở phần ‘gót chân” phía Nam của Ý. Puglia chạy dọc theo bờ biển nên ảnh hưởng lớn từ gió biển tạo ra hiệu ứng làm mát tuyệt vời cho cây nho. Điều này rất quan trọng để nho giữ được đủ độ axit và để nho không bị quá chín và ùn tắc. Hai giống nho thực sự đã đưa Puglia lên bản đồ như một vùng rượu vang là Salice Salentino và Primitivo.
Salice Salento là một vùng ở Puglia, nơi sử dụng nho Negroamaro để sản xuất rượu vang đỏ chín. Những loại rượu này thường hiển thị hương thơm trái cây tươi như quả mâm xôi và mận, ngoài ra còn có hương vị cay nồng với hương thơm của quế và ớt. Giống nho Primitivo, cũng thường được biết đến với cái tên Zinfandel, tạo ra màu đỏ đầy đặn với mùi hương rất riêng biệt, nổi tiếng với các đặc tính của trái cây.
Đặc điểm rượu vang đỏ Ý Duca di Saragnano Passone
Rượu vang Passone hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên với màu đỏ anh đào nổi bật, cùng hương thơm phức tạp của các loại trái cây chín, mứt, chocolate, khoáng chất và gia vị cay tinh tế. Đây là chai vang đỏ có cấu trúc săn sắc, đậm đà nhưng không kém phần đằm đắm và mượt mà. Chất chát chín muồi của tannin kết hợp với axit cân bằng tạo nên một kết thúc êm nhẹ và khó quên.
Rượu vang đỏ Passone thể hiện một cách xuất sắc với chút vị chua đọng lại nơi đầu lưỡi, chút hương vị nồng đậm của mứt trái cây phớt nhẹ trên môi và một chất vang đậm đà mạnh mẽ trong dư vị lưu luyến. Khi nhấp ngụm, thực khách sẽ bị ấn tượng ngay bởi sự nồng nàn, mãnh liệt nhưng càng về sau, vị rượu lại càng tinh tế, hài hòa và bộc lộ thêm những tính chất mới mẻ với nồng độ 15% để rồi vang đọng lại trong vòm miệng là dư vị thanh thoát, mềm mại sau khi uống.
Để thưởng thức rượu vang Duca di Saragnano Passone ngon đúng điệu, trước khi uống thực khách nên rót rượu ra bình decanter khoảng 30 phút để rượu lan tỏa hương thơm và mùi vị tốt nhất. Dòng vang đỏ Ý này cũng sẽ ngon nhất khi dùng chung với các món từ thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu, phô mai, mì ống hay xúc xích trong nhiệt độ thưởng thức thích hợp nhất là 16ºC – 18ºC.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.